Review tour du lịch Lý Sơn – Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người

Tour du lịch từ Hà Nội vào Đà Nẵng của đoàn 16 người tổng chi phí chỉ 2040k/ người

Bài review của bạn Đặng Minh

Mình tự gọi Lý Sơn là Maldives của Việt Nam bởi sự hoang sơ, vắng vẻ, cát trắng, trời xanh và một màu xanh ngắt của biển khơi, những hàng dừa đung đưa trong gió … Sau đây mình viết 1 bài review khá đầy đủ, vui vẻ và nhiều cảm xúc. Nếu thấy hay thì hãy thả tim và nhấn nút share để mọi người cùng tham khảo nhé 2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người

  1. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiTừ HN mình book vé đi 9h sáng Hà Nội _ Chu Lai và về từ Đà Nẵng _ Hà Nội 10h tối trước 3 tháng có giá 1080k đã bao gồm thuế phí. Đi vj về vn. Bởi Chu Lai ko có chuyến về chiều, chỉ bay về sáng. Nếu ở lại thì sợ phí mất 1 đêm mà về sớm lại sợ chơi ko hết
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiTừ sân bay Chu Lai đi Sa kỳ. 45km nếu các bạn đặt taxi thì 1 chiếu 450k xe 4 chỗ. Mình thuê xe 16 chỗ giá 900k.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiTừ cảng Sa Kỳ đi đảo Lý Sơn
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiàu siêu tốc : Chạy 30p thôi, thường thì tàu Chín Nghĩa 03. Gía vé là 161k /1 người/ 1 chiều đi còn chiều về 150k 1 người. Rất may cả nhóm ko ai gọi “huệ”2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người).
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiTàu cao tốc : Chạy tầm 1h15 phút cho 1 chuyến đi nhé. Gía vé khi đi từ 120k đến 130k /1 chuyến. Khi về lại đất liền thì 120k/1 chuyến thôi nhé. Các bạn nên nhờ chủ nhà nghỉ, homestay đặt trước tránh tình trạng ra cảng tự mua sẽ bị hết vé lại phải đợi thêm chuyến sau.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiĐi trong đảo
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiXe thuê : Ở motel, hotel hay homestay nào cũng có cho thuê xe máy cả. Đảo dài 8km nên đi xe máy là thuận tiện nhất. Mình thì thuê xe tại home luôn, có 120k/1 ngày bao xăng.

  1. Ở ĐÂU

Mình đã tham khảo rất nhiều nhà nghỉ, homestay nhưng mình chọn homestay của anh Minh (các bạn search “homestay Lý Sơn” là ra. Mình thuê tầng 2 có thể ở được 15-20ng. Mỗi ng 1 giường thoải mái, sạch sẽ thoáng mát, có ban công. Chủ home rất nhiệt tình. Giá 1700k 1 ngày.cho 16 người. Homestay của anh Minh còn có cả phòng cho 2ng, 4ng hoặc 6ng…giá cả lại rất phải chăng

  1. ĐI ĐÂU

Chưa đi cứ sợ chơi 3 ngày ko hết. Thực chất 2 ngày là hết cả Đảo bé đảo lớn luôn. Mình sẽ phân ra 4 nhóm địa điểm đi theo tuyến cho các buổi nhé.

  • Ngày đầu tiên.

3h chiều nhóm có mặt tại home và lấy xe máy đi luôn
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiĐỈNH THỚI LỚI : Là đỉnh núi cao nhất của Lý Sơn, được hình thành từ miệng núi lửa đã ngưng hoạt động từ lâu. Từ trên đỉnh núi bạn có thể nhìn toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn. View sống ảo cực đẹp.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiCỘT CỜ : Cột cờ nằm trên đường lên đỉnh núi Thới Lới. Từ đây có thể quan sát được cảnh đẹp hùng vĩ của Lý Sơn.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người?HANG CÂU : Hang Câu được tạo ra nhờ gió biển, mưa, nước bao mòn quanh năm ở chân núi Thới Lới và đây cũng là bãi tắm chính của Lý Sơn. Ra đây nhớ thuê áo phao để tắm cho an toàn nhé, còn sóng mà mạnh quá thì đợi qua Đảo bé tắm chứ đừng xuống sóng dập (ở đây nhiều mỏm đá)
Đi 3 nơi này từ 3h chiều đến 7h tối luôn.

  • Ngày 2

Nhóm dậy từ 5h sáng vscn 5h30 xuất phát luôn.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiHÒN MÙ CU – HẢI ĐĂNG AN HẢI : 2 nơi này đi bình minh hết ý luôn câc bạn.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiCHÙA HANG : Chùa Hang nằm cách xa các địa điểm khác 1 tí, cũng tại vì đường đi nó không thông nhau nhiều. Ở đây cũng gần như thuần thiên nhiên, bức tượng Phật nhìn ra biển, ở trong hang.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiĐẢO BÉ – HÒN NGỌC CỦA LÝ SƠN : Để qua được đảo Bé, chúng mình mua vé cano, cứ 40k/1 chiều đi nhé. Tầm 10p là đến. Nhóm mình đông nên thuê riêng 1 tàu bé ra đảo với giá 100k/1ng khứ hồi. Còn nếu các bạn đi nhỏ lẻ thì nên đi buổi sáng ra đảo bé. Đảo bé đi 3 tiếng là hết. Các bạn có thể thuê xe điện giá 30k/1ng quanh đảo bé rồi qua bãi tắm An Bình lên thuyền thúng 60k/1ng ngắm san hô nhé nhưng thuyền thúng thì hơi bồng bềnh sợ say sóng nên nhóm mình chỉ tắm còn lại quyết định hôm sau ra chùa Hang để đi tàu ra lặn san hô.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiLÀNG BÍCH HỌA ĐẢO BÉ : Các bức tranh được họa trên tường trên đường đi quanh đảo bé. Nó nằm gần cảng đảo bé nên cứ đi lòng vòng tranh thủ thôi nhé.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiCỔNG TÒ VÒ ở ngay cảng nên đi đảo bé xong nhóm đi ra đây luôn. Cổng chân trời là 1 biểu tượng của Lý Sơn. Đến đây thì thường người ta sẽ dặn bạn rằng “Đến lúc hoàng hôn nhé” nhưng đời đâu như mơ, đến lúc 16h nhé các bạn. Đến hoàng hôn mà còn ngày cuối tuần hay lễ nữa thì chắc đợi tới bình minh sáng mai rồi chụp luôn cho đẹp nha.2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người?
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 ngườiCHÙA ĐỤC : Đi Cổng Tò Vò xong chạy lên khúc nữa là đến Đài Quan âm. Tượng Phật sừng sững giữa núi, leo lên trên đỉnh núi thì càng thấy rõ vẻ đẹp của eo biển quanh đây.

  • Ngày 3

Sơ qua đã hết Lý Sơn nhưng nhóm ham lặn ngắm san hô nên 6h sáng đã đến bãi tắm ở chùa Hang thuê tàu ra ngắm san hô. 100k/1ng có bảo hộ phao và kính bơi. Có hướng dẫn viên kĩ thuật đi cùng. Với đoàn 16ng trong đó 1 nửa ko biết bơi thì các anh cũng hỗ trợ hết mình trong việc hướng dẫn mọi người dần quen với biển=)). Cái này phê khỏi nói luôn, san hô ở đây ko quá đẹp như Cù Lao Chàm nhưng cũng khá đẹp. Rất đáng trải nghiệm cho những bạn thích sống ảo.
9h sáng nhóm thu dọn hành lý ra tàu về đất liền 10h và lên xe 16 chỗ đi Đà Nẵng luôn. Trên đường ra Đà Nẵng nhóm ghé vào Thánh địa Mỹ Sơn (vì cả đoàn chưa ai đi thánh địa Mỹ Sơn, hầu hết đã đi Đà Nẵng sẽ đi luôn Hội An nên lần này tận dụng cơ hội luôn. Vé vào với người nước ngoài 150k. Còn người Việt 100k). Tổng cung đường đi từ cảng Sa Kỳ – Đà Nẵng ghé vào Thánh địa Mỹ Sơn là 240km trong 7 tiếng. Chú lấy 2tr. Mình đưa thêm 200 là 2tr200. Chú thực sự rất nhiệt tình. Nếu đi xe khách từ cảng đến Đà Nẵng các bạn sẽ mất 150k/1ng và phải phụ thuộc nhà xe lại ko được rẽ vào Thánh địa Mỹ Sơn. Bản thân mình thấy 2tr200 cho 16ng vẫn còn quá rẻ=)). 17h có mặt tại chân cầu Rồng thuê 2 phòng nhà nghỉ trong 2 tiếng để gửi đồ, sạc pin tắm giặt. Những ai chưa đi Đà Nẵng bao giờ sẽ ra cầu Rồng, cầu Tình yêu và cá chép hóa rồng để sống ảo tiếp, những ai muốn mua đồ về làm quà thì ra chợ Cồn mua cho rẻ và ăn vặt. 20h cả nhóm rời nhà nghỉ đi ra sân bay Đà Nẵng về Hà Nội.

  1. ĂN GÌ

Cái này mình thấy tâm đắc nhất này.
-Trưa ngày đầu tiên ở Cảng Sa Kỳ nhóm mình đã ăn tại cảng và đã bị đắt=)). Mình nhờ chú lái xe tìm quán nào ngon và rẻ. Rút kinh nghiệm lần sau, ko nên ăn hải sản tại cảng và cũng ko phải bữa chính, nên ăn tô bún hay cơm bình dân gì đó rồi lên Đảo ăn sau.
-Tối đó nhóm đi lòng vòng 3 quán ăn hỏi giá dù rất đói=)). (Vì đi cả ngày rồi). Cuối cùng tìm được nhà hàng (mình có chụp lại hóa đơn và ảnh nhà hàng). Các bạn chọn đồ tươi sống và họ làm luôn cho mình. Giá cả chăng mà rất ngon. 2tr đồng cho 16ng ăn 1 bữa hải sản bao gồm cả nước ngọt.
-Ngày 2 buổi sáng nhóm ra cảng ăn sáng với bát bún chả cá tôm riêu cua 25k/tô. Khá ngon
-trưa nhóm về home ăn uống ngủ nghỉ (đặt home làm cơm 80k/1 xuất bao gồm 5 món ăn chính và 1 canh cá chua).
-tối ăn nướng tại home. Đặt chủ home với giá 2tr500 bao gồm đồ nướng nước ngọt hoa quả. Vì phòng có ban công nên rất thích hợp. Nhưng ngại tí là nhóm có 2 bạn cứ trực nướng cho các bạn còn lại ăn nên hơi tội. Nếu ko muốn thay phiên nhau nướng và mất thời gian thì các bạn cũng có thể qua nhà hàng ăn luôn cho tiện=)).

  1. MUA QUÀ GÌ

Ở Lý Sơn nổi tiếng tỏi nhưng chọn tỏi như thế nào để ko nhầm với tỏi từ đất liền mang vào thì thực sự khó. Cũng là tỏi 1 nhánh, có nơi sẽ bán 1tr-1tr300 và có nơi chỉ bán 600k-800k/kg. Nếu là tỏi cô đơn thật thì nhánh tỏi sẽ rất bé bằng đầu ngón tay út (người dân trên đảo nói vậy) còn nhánh tỏi bằng ngón tay cái đều là từ đất liền mang vào. Và nhóm mình đã mua loại đó vì ko biết và vì ham rẻ=)).
Tỏi nhiều nhánh sẽ có giá từ 90-120k/1kg
Ngoài ra các bạn có thể nhặt sỏi Lý Sơn mang về bỏ vào lọ thủy tinh làm quà vì kiếm sỏi đẹp ở đây rất dễ. Vừa ý nghĩa lại ko tốn tiền=)).

  1. MỘT SỐ LƯU Ý

2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người?Mình rất ấn tượng với người dân ở đây, thân thiện và nhiệt tình quá mức luôn, nhóm mình ko để ý bánh xe nên để non hơi, trong quá trình đi đã bị xịt lốp 2 xe, 1 xe nhóm gửi luôn nhà dân dù chả biết ai với ai, 1 xe tìm được quán vá luôn lốp và vì 3 lỗ phải vá và chằng chịt những vết vá cũ, mình định thay thì anh thợ vá cũng nói “các em ko phải thay đâu, anh cố vá cho mà đi chơi tiếp là được, cái này cứ để chủ nhà chịu=))”. Vì thế trước khi đi các bạn nên để ý lốp có non hay ko, trên đường đi gặp chỗ bơm thì bơm luôn bởi trên đảo rất ít quán, dắt bộ 3km thì tội lắm ^^.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người?khi đi xe các bạn nhớ ĐỘI MŨ, đừng chủ quan vì có thể gặp công an bất cứ lúc nào ko kể sáng sớm hay tối muộn và KO THỂ XIN ĐƯỢC 2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người). Nếu bị bắt lại vì ko đội mũ, việc đầu tiên là gọi cho chủ home (bởi họ có thể quen ng này ng kia). Ko nên xin=)). Càng xin càng nhanh lập biên bản. 1 xe trong nhóm đã bị phạt 300k/2 mũ, giữ xe 1 ngày và phải nhờ chủ home hôm sau lên nộp phạt mang xe về.
2764 Review tour du lịch Lý Sơn - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm nhóm 16 người?khi ra cảng lên tàu đi đảo bé, các bạn có thể gửi ngay xe máy ở quán nước ngay cảng hoặc để gọn bên đường. Ko sợ mất và cũng ko ai lấy

TỔNG CHUYẾN ĐI CHO 3 NGÀY 2 ĐÊM TỪ LÝ SƠN – ĐÀ NẴNG ĂN TIÊU NGẬP MỒM, ĐI LẠI TÀU XE NHÓM HẾT MỖI NGƯỜI 2040K CHƯA TÍNH VÉ MÁY BAY

Gửi phản hồi

Review tour du lịch Lý Sơn – Quy Nhơn – Phú Yên từ Sài Gòn

10 điểm chụp hình So Deep mới toan ở Đà Lạt